BÀI 7 TIẾT 1 ĐỊA LÍ 11

     
+ tạo ra phát triển khu vực mànơi kia hàng hóa, người, vốn được thoải mái lưu thông giữa các thành viên
- Hình thành nên thị trườngchung và áp dụng cùng đồng tiền ơ-rô => EU phát triển thành trung trung ương KT sản phẩm đầuTG

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 7 huyết 1 (có đáp án): EU - Liên minh khu vực lớn nhất thế giới (phần 1)

Câu 1.Vào năm 2016, nước nào dưới đây tuyên cha rời khỏi EU?

A. Pháp.

B. Đức.

Bạn đang xem: Bài 7 tiết 1 địa lí 11

C. Anh.

D.Thụy Điển.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải ưa thích :Vào năm 2016 nước Anh sẽ trưng mong dân ý bong khỏi Liên minh châu Âu (EU) và được nhiều phần người dân đồng thuận nhưng mang lại nay, những thủ tục để vương quốc anh rời khỏi kết đoàn châu Âu vẫn chưa hoàn tất với đi mang đến thống nhất.


Câu 2.Nước ở gữa châu Âu, nhưng hiện nay chưa bắt đầu làm EU là

A. Thụy Sĩ. B.Ai-len.

C. Na Uy. D.Bỉ.

Hiển thị đáp án

Câu 3.Lĩnh vực nào sau đây không nên là mục tiêu của EU?

A. Khiếp tế.

B.Luật pháp.

C. Nội vụ.

D.Chính trị.

Hiển thị đáp án

Câu 4.Đặc điểm nào sau đây đúng khi nói tới EU?

A. Là link khu vực có không ít quốc gia tốt nhất trên vậy giới.

B. Là liên kết khu vực chi phối toàn bọ nền kinh tế thế giới.

C. Là lãnh thổ gồm sự cải cách và phát triển đồng đều giữa những vùng.

D. Là tổ chức thương mại dịch vụ không dựa vào vào mặt ngoài.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải ưng ý :Liên minh châu Âu là links khu vực có rất nhiều quốc gia tuyệt nhất trên thế giới (27 thành viên), APEC (21 thành viên), Đông phái nam Á (10 thành viên),…


Câu 5.Vào năm 2004, đối với Hoa Kì, EU có

A. Số dân bé dại hơn.

B. GDP bự hơn.

C. Tỉ trọng xuất khẩu trong GDP nhỏ hơn.

D. Tỉ trọng xuất khẩu của nắm giới bé dại hơn.

Hiển thị đáp án

Cho bảng số liệu: một số trong những chỉ số cơ phiên bản của những trung tâm kinh tế bậc nhất thế giới năm 2004

*

Dựa vào bảng số liệu trên, trả lời các thắc mắc từ 6 đến 9:

Câu 6.Biểu đồ thích hợp nhất biểu lộ số dân, GDP của EU, Hoa Kì cùng Nhật phiên bản năm 2014 là:

A. Biểu thứ đường.

B. Biểu đồ vật tròn.

C. Biểu đồ cột ghép.

D. Biểu vật miền.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải mê thích :Dựa vào bảng số liệu với yêu ước đề bài, ta thấy biểu trang bị cột (cụ thể là biểu đồ vật cột ghép) là biểu đồ tương thích nhất diễn đạt số dân, GDP của EU, Hoa Kì cùng Nhật bạn dạng năm 2014.


Câu 7.Biểu đồ phù hợp nhất diễn đạt tỉ trọng xuất khẩu vào GDP của EU, Hoa Kì và Nhật bản năm năm trước là:

A. Biểu đồ gia dụng cột.

B. Biểu vật tròn (3 vòng tròn).

C. Biểu thiết bị đường.

D. Biểu đồ gia dụng miền.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải ham mê :Dựa vào bảng số liệu với yêu ước đề bài, ta thấy biểu đồ vật tròn là biểu đồ phù hợp nhất diễn đạt tỉ trọng xuất khẩu vào GDP của EU, Hoa Kì cùng Nhật bạn dạng năm 2014.


Câu 8.Biểu đồ phù hợp nhất biểu thị tỉ trọng xuất khẩu so với quả đât của EU, Hoa Kì và Nhật bạn dạng năm năm trước là:

A. Biểu đồ gia dụng đường.

B. Biểu đồ tròn.

C. Biểu đồ cột.

D. Biểu trang bị miền.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải thích hợp :Dựa vào bảng số liệu với yêu ước đề bài, ta thấy biểu vật dụng tròn là biểu đồ phù hợp nhất để bộc lộ tỉ trọng xuất khẩu so với nhân loại của EU, Hoa Kì với Nhật bạn dạng năm 2014.


Câu 9.Biểu hiện nay nào minh chứng EU là trung trung ương kinh tế số 1 thế giới?

A. Số dân to gấp 1,6 lần Hoa Kì.

B. GDP quá HOA KÌ và sở hữu đến 33,5% trong quý giá xuất khẩu cầm cố giới.

C. Số dân đạt 507,9 triệu người.

D. Số dân vội 4,0 lần Nhật Bản.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải thích hợp :Biểu hiện chứng minh EU là trung trọng điểm kinh tế hàng đầu thế giới là sở hữu đến 33,5% trong quý giá xuất khẩu nhân loại (lớn rộng Hoa Kì – 9%), chiếm phần 31% GDP của núm giới.


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 7 tiết 1 (có đáp án): EU - Liên minh khoanh vùng lớn nhất trái đất (phần 2)

Câu 1:EU được thành lập không nhằm mục đích nào dưới đây?

A. Lưu thông mặt hàng hóa.

B. Giữ thông bé người.

C. Giữ thông vũ khí phân tử nhân.

D. Giữ thông tiền vốn.

Hiển thị đáp án

Câu 2:Tiền thân của kết hợp Châu Âu thành lập vào năm nào dưới đây?

A. 1951.

B. 1957.

C. 1958.

D. 1967.

Hiển thị đáp án

Câu 3:Kinh tế của EU phụ thuộc vào nhiều vào

A. Những nước vạc triển.

B. Các nước sẽ phát triển.

C. Chuyển động xuất – nhập khẩu.

D. Ngành tài chính mũi nhọn.

Hiển thị đáp án

Câu 4:Quốc gia thành lập và hoạt động nên cộng đồng Than và Thép châu Âu chưa hẳn là

A. Anh.

B. Pháp.

C. Bỉ.

D. Hà Lan.

Hiển thị đáp án

Câu 5:Cộng đồng châu Âu đổi tên thành kết liên châu Âu vào thời điểm năm nào?

A. 1957.

B. 1958.

C. 1967.

D. 1993.

Hiển thị đáp án

Câu 6:Trụ sở của hòa hợp châu Âu bây chừ được để ở

A. Brúc – xen (Bỉ).

B. Béc-lin (Đức).

C. Pa-ri (Pháp).

D. Mát-xcơ-va (Nga).

Hiển thị đáp án

Câu 7:EU là các bạn hàng lớn nhất của những nước

A. Sẽ phát triển.

B. Vạc triển.

C. Công nghiệp mới.

D. Mĩ La – tinh.

Hiển thị đáp án

Câu 8:Các nước thành lập nên xã hội Than với Thép châu Âu gồm:

A. Pháp, Đức, I-ta-li-a, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua.

B. Anh, Đức, Thụy Điển, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua.

C. Pháp, cha Lan, I-ta-li-a, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch.

D. Tây Ban Nha, Đức, I-ta-li-a, Bỉ, Áo, Lúc- xăm-bua.

Hiển thị đáp án

Câu 9:Cộng đồng kinh tế tài chính châu Âu được viết tắt theo tên tiếng anh là

A. EC.

B. EEC.

C. EU.

D. WB.

Hiển thị đáp án

Câu 10:Hiện nay, EU dẫn đầu quả đât về

A. Mặt hàng hải.

B. Mặt hàng không.

C. Tài chính.

D. Yêu đương mại.

Hiển thị đáp án

Câu 11:Hiệp ước nào được kí kết, đổi tên xã hội châu Âu thành câu kết châu Âu?

A. Thái bình Dương.

B. Ma-xtrích.

C. Măng-sơ.

D. Ma-xơ Rai-nơ.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Năm 1967, cộng đồng châu Âu (EC) được thành lập và hoạt động trên cơ sở hợp độc nhất vô nhị ba tổ chức triển khai (Cộng đồng Than và thép châu Âu, cộng đồng Kinh tế châu Âu và Công đồng nguyên tử châu Âu). Với hiệp mong Ma-xtrich, năm 1993 xã hội châu Âu đổi tên thành kết liên châu Âu.


Câu 12:EU được thành lập nhằm mục đích nào bên dưới đây?

A. Mặt hàng hóa, vũ khí, bé người, chi phí vốn được tự do lưu thông giữa những nước thành viên.

B. Mặt hàng hóa, dịch vụ, vũ khí, chi phí vốn được thoải mái lưu thông giữa các nước thành viên.

C. Hàng hóa, dịch vụ, bé người, vũ khí được tự do lưu thông giữa những nước thành viên.

D. Hàng hóa, dịch vụ, con người, chi phí vốn được tự do lưu thông giữa những nước thành viên.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: mục tiêu của EU là kiến tạo và cách tân và phát triển một khu vực mà sinh hoạt đó, sản phẩm hóa, dịch vụ, bé người, chi phí vốn được thoải mái lưu thông giữa những nước thành viên. Tăng cường hợp tác, liên kết không chỉ là về ghê tế, công cụ pháp, nội vụ mà dính trên cả nghành nghề an ninh, đối ngoại.


Câu 13:Năm 1967, xã hội châu Âu được thành lập và hoạt động trên đại lý hợp nhất của rất nhiều tổ chức nào?

A. Cộng đồng Than và Thép châu Âu, cộng đồng nguyên tử châu Âu và cộng đồng kinh tế châu Âu.

B. Xã hội Than cùng Thép châu Âu, phối hợp châu Âu và cộng đồng kinh tế châu Âu.

C. Liên minh châu Âu, cộng đồng Nguyên tử châu Âu và cộng đồng Than cùng Thép châu Âu.

D. Phối hợp châu Âu, cộng đồng Nguyên tử châu Âu và cộng đồng Kinh tế châu Âu.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Năm 1967, cộng đồng châu Âu được ra đời trên cơ cở thống nhất 3 tổ chức: xã hội Than cùng Thép châu Âu, cộng đồng nguyên tử châu Âu và cộng đồng kinh tế châu Âu thành xã hội châu Âu (EC).


Câu 14:Gây trở ngại lớn số 1 cho việc trở nên tân tiến của EU là sự khác hoàn toàn về

A. Bao gồm trị, buôn bản hội.

B. Dân tộc, văn hóa.

C. Ngôn ngữ, tôn giáo.

D. Trình độ chuyên môn phát triển.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: khiến trở ngại lớn nhất cho việc cải cách và phát triển của EU là sự biệt lập về trình độ cải tiến và phát triển của những nước trong quanh vùng Liên minh châu Âu (sự chênh lệch này ra mắt giữa các nước Đông – Tây – nam – Bắc Âu).


Câu 15:Khu vực tài chính nào dẫn đầu quả đât về thương mại dịch vụ hiện nay?

A. APEC.

B. NAFTA.

C. EU.

D. ASEAN.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: EU là tổ chức triển khai thương mại số 1 thế giới, vượt lên trên mặt cả Hoa Kì cùng Nhật Bản.


Câu 16:Nhiều vụ việc về kinh tế tài chính và chủ yếu trị ngơi nghỉ các tổ quốc châu Âu không phải do

A. Cơ quan chính phủ quyết chỉ dẫn quyết định.

B. Hội đồng châu Âu quyết định.

C. Ủy ban liên minh châu Âu quyết định.

D. Hội đồng hóa trưởng EU quyết định.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: hiện nay, những vấn đề quan trọng đặc biệt về kinh tế và chủ yếu trị chưa hẳn do cơ quan chỉ đạo của chính phủ của các non sông thành viên chỉ dẫn mà do những cơ quan lại của EU ra quyết định (Hội đồng châu Âu, Nghị viện châu Âu, Hội đồng hóa trưởng EU, Ủy ban câu kết châu Âu).


Câu 17:Thị trường tầm thường châu Âu bảo đảm quyền thoải mái lưu thông cho những nước member về

A. Con người, hàng không, dịch vụ, văn hóa.

B. Hàng hóa, con người, chi phí vốn, dịch vụ.

C. Tiền vốn, dịch vụ, y tế, quân sự.

D. Dịch vụ, du lịch, bé người, giáo dục.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: thị phần chung châu Âu được hình thành, bảo vệ quyền thoải mái lưu thông mặt hàng hóa, bé người, thương mại & dịch vụ và chi phí vốn cho các nước thành viên.


Câu 18:Sự cách tân và phát triển vững mạnh mẽ của Liên minh châu Âu EU không bộc lộ ở ý như thế nào sau đây?

A. Con số các thành viên liên tục tăng.

B. Không chấm dứt mở rộng về không khí lãnh thổ.

C. Sự đúng theo tác liên kết được mở rộng và nghiêm ngặt hơn.

D. Chênh lệch chuyên môn phát triển kinh tế tài chính ngày càng tăng.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích:

- Trải qua quy trình hình thành với phát triển, số lượng thành viên EU tăng liên tục, từ 6 nước ban đầu (1957), đến năm 2007 đã tất cả 27 thành viên.

- Sự không ngừng mở rộng về member cũng là quy trình mở rộng lãnh thổ EU.

- Trong hợp tác được mở rộng ở nhiều lĩnh vực: không những liên kết về khiếp tế, pháp luật, nôi vụ mà lại cả lĩnh vực bình yên đối ngoại; liên kết nghiêm ngặt hơn biểu hiện qua thể chế.

- mặc dù hạn chế của EU là chênh lệch trình độ chuyên môn phát triển tài chính ngày càng tăng.


Câu 19:Đặc điểm nào dưới đây đúng khi nói đến EU?

A. Là link khu vực có tương đối nhiều quốc gia nhất trên thay giới.

B. Là liên kết khu vực chi phối toàn cục nền tài chính thế giới.

Xem thêm: Sản Xuất Lương Thực Ở Đồng Bằng Sông Hồng Có Tầm Quan Trọng Như Thế Nào

C. Là lãnh thổ tất cả sự cách tân và phát triển đồng phần lớn giữa những vùng.

D. Là tổ chức thương mại không phụ thuộc vào bên ngoài.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích:

* giải pháp 1. Sử dụng phương thức loại trừ.

- EU là 1 trong những liên kết khu vực có 27 đất nước mỗi nước có trình độ phát triển không giống nhau nên ý C sai.

- EU là có hoạt động ngoại yêu mến với phía bên ngoài nên cũng trở thành bị dựa vào vào phía bên ngoài nên ý D sai.

- tuy EU là quanh vùng kinh tế trở nên tân tiến nhưng không thể chi phối cục bộ nền kinh tế thế giới bắt buộc ý B sai.

* bí quyết 2. Contact bài “Xu hướng trái đất hóa và quanh vùng hóa tởm tế”. So sánh con số thành viên của các liên kết khu vực vực, EU có con số thành viên nhiều nhất.


Câu 20:EU không dẫn đầu quả đât về hoạt động nào bên dưới đây?

A. Xuất khẩu của cầm cố giới.

B. Dịch vụ thương mại thế giới.

C. Dân sinh thế giới.

D. Viện trợ cải cách và phát triển thế giới.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: trung quốc là non sông có dân sinh đông nhất (trên 1 tỉ dân), kế tiếp là Ấn Độ, Hoa Kì, In-dô-nê-xi-a, Bra-xin,… Như vậy, Hoa Kì ko dẫn đầu nhân loại về dân sinh (Ý C không đúng).


Câu 21:Có tỉ lệ diện tích và dân số bé dại nhưng chiếm phần tỉ lệ phệ trong xuất khẩu của cố gắng giới, có chung một mức thuế quan lại trong quan liêu hệ thương mại dịch vụ với nước ngoài, dỡ quăng quật hàng rào thuế quan trong mua sắm nôi khối. Điều này chứng minh EU là

A. Một trung trung ương thương mại bậc nhất thế giới.

B. Một trung chổ chính giữa kinh tế hàng đầu thế giới.

C. Một trung tâm thương mại & dịch vụ của cố kỉnh giới.

D. Một trung chổ chính giữa xuất khẩu của chũm giới.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: EU được xem như là tổ chức yêu mến mại bậc nhất thế giới, biểu thị là:

- kinh tế EU phụ thuộc vào nhiều vào xuất nhập khẩu -> chiếm tỉ lệ phệ trong xuất khẩu của vậy giới.

- những nước dỡ quăng quật thuế quan liêu với nhau và gồm chung 1 nấc thuế.

- EU dẫn đầu quả đât về yêu quý mại.

- EU là bạn hàng béo nhất của các nước đã phát triển.


Câu 22:Đặc điểm nào tiếp sau đây không đúng với liên hợp châu Âu?

A. Là link kinh tế khoanh vùng lớn trên cố kỉnh giới.

B. Là lãnh thổ bao gồm sự cải tiến và phát triển đồng phần đông giữa những vùng.

C. Là tổ chức triển khai thương mại số 1 thế giới.

D. Là một trung tâm tài chính lớn trên thế giới.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: EU là 1 trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới nhưng vẫn đang còn sự chênh lệch đáng chú ý về trình độ phát triển kinh tế tài chính giữa các nước member EU; EU là tổ trước liên kết khoanh vùng lớn nhất thế giới (27 giang sơn thành viên, Anh rời EU năm 2016 nên còn 26 thành viên) với EU cũng là tổ chức thương mại thế giới, trước cả Hoa Kì với Nhật Bản.


Câu 23:Gần đây gồm một sự khiếu nại lần đâu tiên xảy ra và có tác động đến con số thành viên của EU là

A. Bạn dân Pháp đã đồng ý ra khỏi EU.

B. Fan dân Anh đã gật đầu đồng ý ra ngoài EU.

C. Fan dân Bỉ đã chấp nhận ra ngoài EU.

D. Chính phủ nước nhà Bê – la – rút xin tham gia EU.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Sự Anh rút khỏi EU còn được gọi tên là Brexit. Năm 2016 nước Anh sẽ chọn rời ra khỏi EU và vào cuối tháng 3/2017 thừa nhận rời khỏi EU để thay đổi một quốc gia chủ quyền trong toàn bộ mọi lĩnh vực. Sự khiếu nại Anh rút khỏi EU không chỉ là tác động mạnh khỏe đến thiết yếu trị - kinh tế tài chính - làng mạc hội quốc gia Anh nhưng mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới.


Câu 24:Cho bảng số liệu: TỈ LỆ DÂN SỐ CÁC CHÂU LỤC TRÊN THẾ GIỚI QUA MỘT SỐ NĂM (Đơn vị %)


*

Biểu đồ nào dưới đây thích hòa hợp thể hiện cơ cấu tổ chức dân số trái đất phân theo lục địa năm 1985 với 2005?

A. Biểu vật cột.

B. Biểu đồ miền.

C. Biểu vật đường.

D. Biểu thứ tròn.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: phụ thuộc bảng số liệu (đơn vị, số liệu, 2 mốc năm,…) cùng yêu mong đề bài bác (thể hiện cơ cấu dân số) => Biểu đồ vật tròn là biểu đồ tương thích nhất để thể hiện cơ cấu dân số nhân loại phân theo châu lục năm 1985 với 2005.


Câu 25:Cho bảng số liệu: TỈ TRỌNG GDP, SỐ DÂN CỦA EU VÀ MỘT SỐ NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI NĂM 2014 (Đơn vị: %)


*

Dựa vào bảng số liệu trên mang lại biết, để trình bày được tỉ trọng GDP, số dân của EU và một vài nước trên cầm giới, biểu đồ phù hợp là

A. Biểu đồ gia dụng đường.

B. Biểu đồ gia dụng miền.

C. Biểu vật tròn.

D. Biểu đô kết hợp.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Đề bài yêu cầu thể hiện được tỉ trọng GDP so với một trong những nước trên nhân loại và số dân của EU so với một số nước trên nhân loại (trong năm 2014) => phụ thuộc kĩ năng dấn dạng biểu thiết bị tròn thì biểu đồ tương thích nhất là biểu thiết bị tròn.


BÀI 7. LIÊN MINH CHÂUÂU (EU)

1. Nhấn biết

Câu 1: Trong nước ngoài thương, EU hạn chế nhập các mặthàng như thế nào sau đây?

A. Dầu khí. B. Dệt, da. C.Than, sắt. D. Điện tử.

Câu 2: cơ quan đầu não tiên phong EU bây chừ là

A. Các ủy ban bao gồm phủ. B. Hội đồng bộtrưởng. C. Quốc hội Châu Âu. D. Hội đồng Châu Âu.

Câu 3: Những non sông nào gồm vai trò gây dựng EU?

A. Italia, Pháp, Phần Lan, Đức, Thụy Điển. B. Pháp, Đức, Italia, Bỉ, Hà Lan, Lucxambua.

C. Đức, Pháp, Tây Ban Nha, tình nhân Đào Nha. D. Đức, Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Phần Lan, Bỉ.

Câu 4: Cơ quan gồm vai trò quantrọng trong các quyết định của EU là

A. Hội đồng Châu Âu. B. Cơ quan truy thuế kiểm toán C. Nghị việnChâu Âu. D. Tòa án Châu Âu.

Câu 5: Trong thị phần chung châuÂu được tự do thoải mái lưu thông về

A. conngười, sản phẩm hóa, cư trú, dịch vụ. B. dịch vụ, sản phẩm hóa, tiền vốn,con người.

C. dịch vụ,tiền vốn, chọn chỗ làm việc. D. tiềnvốn, nhỏ người, dịch vụ, cư trú.

Câu 7: link vùng Ma-xơ Rai-nơhình thành tại khu vực biên giới của những nước

A. Hà Lan, Bỉ, Đức. B. Hà Lan,Pháp, Áo. C. Bỉ, Pháp, Đan Mạch. D. Đức, HàLan, Pháp.

Câu 8: các nước gây dựng máy cất cánh E- sút là

A. Đức,Ý, Pháp. B. Anh, Pháp, Bỉ. C. Đức, Pháp, Anh. D. Pháp, Anh, Ý.

Câu 9: Đường hầm giao thông vận tải dưới biển Măng - sơ nốiliền châu Âu lục địa với tổ quốc nào sau đây?

A. Đức. B. Pháp. C.Anh. D. Đan Mạch.

Câu 10: thoải mái lưu thông ở thị phần chung châu Âubao gồm

A. hàng hóa, di chuyển, cư trú, tiền vốn. B. dịch vụ, chi phí vốn, cư trú, văn hóa.

C. tiền vốn, di chuyển, văn hóa, sản phẩm hóa. D. dịch vụ, mặt hàng hóa, chi phí vốn, di chuyển.

Câu11: Trụ sở hiện giờ của kết đoàn châu Âu được đặt ở

A. Brucxen (Bỉ). B. Béc- lin (Đức). C. Pari (Pháp). D. Matxcova (Nga).

2. Thông hiểu

Câu 1: quy trình mở rộng các nước member EU chủyếu hướng về

A. phía Tây. B. phía Đông. C. phía Bắc. D. phía Nam.

Câu 2: đánh giá nào sau đây không đúng với EU?

A. Là một liên minh đa số về bình yên và chínhtrị.

B. Liên minh thành lập trên cơ sở links về kinhtế.

C. Số lượng member của EU tính đến 2007 là27.

D. Tổ chức liên kết khu vực có không ít thành côngnhất.

Câu 3: nhấn xét nào sau đây không đúng với chân thành và ý nghĩa của liên kếtvùng?

A. Người dân được tuyển lựa quốc giatrong vùng để làm việc.

B. Người dân được nhận thông tin báochí bằng ngôn từ của từng nước.

C. Sinh viên những nước trong vùng cóthể theo học những khóa đào tạo chung.

D. Các tuyến đường xuyên biên giới không được xây dựng.

Câu 4: từ bỏ do di chuyển trong Liênminh châu Âu không bao hàm nội dungnào sau đây?

A. Tự vày đilại. B. Tự vì cưtrú.

C. Tự dochọn nơi làm việc. D. Tự vì thôngtin liên lạc.

Câu 5: phát biểu nào tiếp sau đây không đúng với mục tiêu của EU?

A. Xây dựng, phát triển một khoanh vùng tự vị lưuthông mặt hàng hóa, dịch vụ.

B. Xây dựng, cải cách và phát triển một khu vực tự vị lưuthông nhỏ người, tiền vốn.

C. Xây dựng, cải tiến và phát triển một khu vực liên kếtkinh tế, qui định pháp.

D. Xây dựng, cải cách và phát triển một khu vực có mức độ mạnhkinh tế, quân sự.

Câu 6: Việc thực hiện đồng Ơ - rô không có lại ích lợi nào tiếp sau đây choEU?

A. Nâng cao sức tuyên chiến đối đầu thị trường tầm thường châuÂu.

B. Thủ tiêu những rủi ro khủng hoảng khi chuyển đổi tiền tệ.

C. Thuận lợi cho việc bàn giao vốn vào EU.

D. Thu hẹp chuyên môn phát triển kinh tế tài chính giữa cácnước thành viên.

Câu 7: Đặc điểm nào dưới đây không đúng với thị trường chung châu Âu?

A. Người dân EU được thoải mái đi lại, cư trú, lựachọn địa điểm làm việc.

B. Các hạn chế so với giao dịch thanh toán giao dịch đượctăng cường.

C. Các nước EU có chính sách thương mại chungbuôn xuất kho với ngoài khối.

D. Sản phẩm của một nước được thoải mái buôn bántrong thị phần chung.

Câu 8: vấn đề sử dụng đồng tiền chung (ơ-rô) trong EUcó vai trò

A. nâng cao sức tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của thị phần chungchâu Âu.

B. làm tăng khủng hoảng rủi ro khi chuyển đổi tiền tệ.

C. làm cho việc bàn giao vốn trong EU trở nênkhó khăn hơn.

D. công tác kế toán của các doanh nghiệp nhiều quốcgia trở buộc phải phức tạp.

Câu 9: vận động nào sau đây không thực hiện nay trong links vùng Châu Âu?

A. Tự bởi vì đi sang nước nhẵn giềng có tác dụng việc. B. Xuất bạn dạng tạp chí chung với rất nhiều thứ tiếng.

C. Phối hợp tổ chức triển khai khóa huấn luyện và giảng dạy chung. D. Tổ chức tầm thường các hoạt động chính trị.

3. Vận dụng

Câu 1: trở nên tân tiến liên kết vùng nghỉ ngơi châu Âu khôngnhằm chủ yếu vào việc thực hiện các vận động hợp tác, liên kết về

A. xã hội. B.văn hóa. C. chính trị. D. kinh tế.

Câu2: Ở kết hợp châu Âu (EU), một hiện tượng sư tín đồ I-ta-li-a rất có thể làm câu hỏi ởBéc - lin như một luật pháp sư Đức là biểu lộ của

A. tựdo di chuyển. B. tựdo lưu lại thông tiền vốn.

C. tựdo lưu thông dịch vụ. D. tựdo lưu lại thông hàng hóa.

Câu 3: Một cái máy bay do Pháp chế tạo khi xuấtkhẩu sang trọng Hà Lan

A. cần giấy phép của cơ quan chính phủ Hà Lan.

B. phải nộp thuế cho chính phủ Hà Lan.

C. không bắt buộc nộp thuế cho cơ quan chính phủ Hà Lan.

D. thực hiện chính sách thương mại riêng sinh sống HàLan.

Câu 4: Ý nghĩa lớn số 1 của bài toán đưa đồng Ơ - rôvào sử dụng chung trong hợp lại thành châu Âu là

A. thủ tiêu những rủi ro khủng hoảng khi biến đổi tiền tệ.

B. tạo dễ ợt cho việc bàn giao vốn trongEU.

C. nâng cao sức tuyên chiến đối đầu của thị trường chungchâu Âu.

D. đơn giản hóa công tác kế toán của những doanhnghiệp.

Câu 5: Việc đưa vào sử dụng đồng tiền thông thường của EU không có chức năng nào sau đây?

A. Sức tuyên chiến đối đầu của thị phần chung Châu Âuđược nâng cao.

B. Triệt tiêu lấn phát, trở thành đồng tiền cógiá trị lớn nhất thế giới.

C. Việc chuyển nhượng bàn giao vốn trong EU ngày càng trởnên dễ dàng hơn.

D. Việc thanh quyết toán của các doanh nghiệp đaquốc gia dễ dãi hơn.

Câu 6: tự do lưu thông chi phí vốn trong EU không nên là việc

A. bãi bỏ các rào cản so với giao dịch thanhtoán.

B. các nhà đầu tư có thể chọn nơi đầu tư có lợinhất.

C. nhà đầu tư chi tiêu mở thông tin tài khoản tại các nước EU khác.

D. bỏ thuế giá trị ngày càng tăng hàng hóa của mỗinước.

4. áp dụng cao

Câu1: giá bán nông sản của EU thấp rộng so với cái giá thị trường quả đât vì

A. EU đã giảm bớt nhập khẩu nông sản. B. giá lao động nntt rẻ.

C. đầu tư nguồn vốn lớn đến nông nghiệp. D. trợ cấp cho hàngnông sản EU.

Câu 2: Ca-li-nin-grat là tỉnh nằm quanh đó lãnh thổNga tuy nhiên hết sức đặc biệt vì

A. là điểm trung chuyển sản phẩm & hàng hóa của Nga và EU.

B. là tỉnh phong phú về tài nguyên tài nguyên nhưdầu khí.

C. là tỉnh bao gồm đất đai phì nhiêu trở nên tân tiến nôngnghiệp.

Xem thêm: Sách Tiếng Việt Lớp 5 Trang 47 Mở Rộng Vốn Từ Hòa Bình, Tiếng Việt Lớp 5: Luyện Từ Và Câu

D. là một trung trung khu công nghiệp phệ của LiênBang Nga.

Câu 3: nguyên nhân nào sau đó là đúng tốt nhất trongviệc cải cách và phát triển các links vùng?