Sgk Toán Lớp 5 Trang 176

     

Giải Toán lớp 5: rèn luyện chung giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo, xem gợi ý câu trả lời 4 bài xích tập trong SGK Toán 5 trang 176. Qua đó, giúp các em học viên ôn tập, củng gắng lại kiến thức, rèn luyện năng lực giải Toán lớp 5 của chính bản thân mình thật thành thạo.

Bạn đang xem: Sgk toán lớp 5 trang 176

Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án bài rèn luyện chung trang 176 của Chương 5: Ôn tập Toán 5 cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em thuộc theo dõi bài viết dưới trên đây của ktktdl.edu.vn:


a) 683 x 35

b)

*
;

c) 36,66 : 7,8

d) 16 giờ đồng hồ 15 phút : 5


1954 x 425

*

15,7 : 6,28

14 phút 36 giây : 12


2438 x 306

*

27,63 : 0,45


Đáp án

a) 683 x 35 = 23905

1954 x 425 = 830450

2438 x 306 = 746028

Ta để tính như sau:

b)

*

*

*

c) 36,66 : 7,8 = 4,7

15,7 : 6,28 = 2,5

27,63 : 0,45 = 61,4

Ta để tính như sau:

d) 16 tiếng 15 phút : 5 = 3h 15 phút

14 phút 36 giây : 12 = 1 phút 13 giây

Ta đặt tính như sau:


a)

*

c) 5,6 : x = 4;


b)

*

d)

*


Đáp án

a) 0,12 x X = 6

X = 6 : 0,12

X = 50.

b) x : 2,5 = 4

x = 4 x 2,5

x = 10.

Xem thêm: Người Có Lòng Khoan Dung Sẽ Nhận Được Gì ? Người Có Lòng Khoan Dung Sẽ Được

c) 5,6 : x = 4

x = 5,6 : 4

x = 1,4

d)

*

*

*

*

Bài 3

Trong bố ngày một cửa hàng bán được 2400kg đường. Ngày đầu tiên bán được 35% số đường đó, ngày lắp thêm hai bán được 40% số con đường đó. Hỏi ngày sản phẩm ba shop đó bán được bao nhiêu ki -lô-gâm đường?

Đáp án

Số ki-lô-gam đường siêu thị đó đã bán trong ngày đầu là:

2400 x 35 : 100 = 840 (kg)

Số ki-lô-gam đường cửa hàng đó đã bán trong ngày thứ hai là:

2400 x 40 : 100 = 960 (kg)

Số ki-lô-gam đường cửa hàng đó đang bán trong ngày thứ bố là:

2400 – (840 + 960) = 600 (kg)

Đáp số: 600kg đường.

Xem thêm: Giải S Bt Vật Lý 9 Bài 4 Sbt, Sbt Vật Lí 9 Bài 4: Đoạn Mạch Nối Tiếp

Bài 4

Một shop bán trái cây (trái cây) thu được 1 800 000 đồng. Tính ra số chi phí lãi bởi 20% số chi phí mua. Hỏi tiền vốn để mua số củ quả đó là từng nào đồng.

Đáp án

Coi số tiền mua là 100% số tiền chào bán hàng:


100 % + 20% = 120% (số tiền mua)

Số chi phí vốn để mua số hoa quả đó là:

1 800 000 : 120% = 1 500 000 (đồng)

Đáp số: 1 500 000 (đồng)

Có thể lập luận theo phong cách sau

Tiền lãi = 20% số chi phí mua, mà tiền cài đặt (vốn) + chi phí lãi = 1 800 000 đồng

1 800 000 đồng bởi số phần trăm tiền thiết lập là:

100% + 20% = 120%

Số tiền vốn để sở hữ hoa quả là:

*
(đồng)

Đáp số: 1500000 đồng


Chia sẻ bởi: Songotenks
ktktdl.edu.vn
Mời chúng ta đánh giá!
Lượt xem: 151 Dung lượng: 152,6 KB
Liên kết thiết lập về

Link tải về chính thức:

Toán lớp 5: luyện tập chung trang 176 tải về Xem
Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất
Xóa Đăng nhập để Gửi
Chủ đề liên quan
Mới nhất trong tuần
Giải Toán lớp 5
Chương 1: Ôn tập và bổ sung cập nhật về Phân số. Giải toán tương quan đến tỉ lệ. Bảng đơn vị chức năng đo diện tích s Chương 2: Số thập phân. Các phép tính với số thập phân I. Số thập phân II. Những phép tính cùng với số thập phân Chương 3: Hình học tập Chương 4: Số đo thời gian. Toán vận động đều I. Số đo thời hạn II. Vận tốc, Quãng đường, thời hạn Chương 5: Ôn tập I. Ôn tập về số tự nhiên, Phân số, Số thập phân, Số đo đại lượng II. Ôn tập về các phép tính với các số trường đoản cú nhiên, phân số, số thập phân III. Ôn tập về Hình học IV. Ôn tập về giải toán
Tài khoản giới thiệu Điều khoản Bảo mật tương tác Facebook Twitter DMCA